Nho ngón tay sở hữu hương vị riêng biệt của loài nho
Nho ngón tay dài thon, tựa ngón tay búp măng. Nho được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Nam Phi. Tùy vào thời gian, nho có vị ngọt và giòn khác nhau.
Nho ngón tay có vào tháng mấy
Nho là trái cây nhập khẩu từ Mỹ, Úc và Nam Phi. Vì thế mỗi năm sẽ có ba mùa nho ở ba nước khác nhau. Tuy nhiên nho ngon nhất rơi vào tầm tháng 10-11 của Mỹ. Trái nho to giòn hơn, ngọt hơn.
Tháng 2-3 dương lịch: bạn có thể ăn nho của Úc hoặc Nam Phi. Giá nho dao động từ 200-220k/kg
Tháng 10-11 dương lịch: bạn có thể ăn nho dòng Moon drop của Mỹ, trái to giòn ngọt. Giá nho nhập từ Mỹ giá cao hơn, dao động từ 250-270k/kg
Cách chọn nho ngon
Để chọn được nho ngon, bạn cần phải chọn nơi bán hàng uy tín. Nho được nhập khẩu từ các nước cách xa Việt Nam. Vận chuyển bằng tàu hoặc hàng không và được bảo quản ở nhiệt độ dưới 3 độ C. Vì thế bạn nên chọn mua nho ở những nơi cũng được bảo quản ở nhiệt độ tương tự.
Bạn nên chọn nho không héo da, có thể rụng (tỷ lệ rụng vừa phải, tầm 5%) nhưng không được dập. Nho phải đảm bảo còn phấn (vì nếu hết phấ là nho đã qua xử lý).
Sau khi mua nho về bạn cũng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Và dùng trong vòng 2 ngày trở lại. Bạn hãy nhớ kỹ, nho có da mềm dễ úng, vì thế bạn không nên rửa hết nho rồi cho vào tủ lạnh. Điều đó sẽ làm nho nhanh héo và hỏng hơn. Bạn chỉ cần rửa nho ngón tay úc vừa đủ ăn thôi nhé.