Aronia: Nguồn gốc – Tiêu thụ – Thành phần dinh dưỡng – Lợi ích sức khỏe

Quả Aronia là một loại quả dại, có vị đắng chát. Nó được biết đến như Chokeberries vì ​​lý do tốt bản thân nó mang lại cho người sử dụng. Khi còn sống chúng rất dơ bẩn đến nỗi chỉ có những con chim sẽ ăn chúng!

Quả aronia chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Nguồn gốc địa lý và khu vực phát triển

 Còn được gọi là chokeberry hoặc aroniaberry, nó thường được nhìn thấy trong các khu vườn như cây bụi rụng lá trang trí. Loại quả mọng này có nguồn gốc từ miền đông Bắc Mỹ và có hai loài có thể dễ dàng phân biệt dựa trên màu sắc của chúng (đỏ và đen).

Chokeberries thường được tìm thấy trong rừng ẩm ướt và đầm lầy và hai loài có thể thụ phấn chéo để tạo ra một quả mọng màu tím. Tên phổ biến, chokeberry, xuất phát từ thực tế là các loại quả mọng rất cao và không ăn được khi còn sống.

Tiêu dùng phổ biến hiện nay

Đây là một loại quả mọng thường được các loại chim và động vật hoang dã ăn chúng. Với những loại động vật có khả năng chịu đựng được vị đắng cao. Tuy nhiên, gần đây nhất, đã có sự gia tăng phổ biến đối với con người và việc tiêu thụ quả mọng vì nhiều lợi ích sức khỏe mà nó được cho là có ích.

11 loại trái cây dành cho người ăn kiêng

Nếu chúng mang lại lợi ích thì chúng ta cần phải dành chỗ cho nó trong chế độ ăn kiêng. Chokeberries đang được sử dụng như một hương vị nước giải khát và để làm nước ép, rượu vang và mứt.

Tất cả mọi thứ có thể tạo ra một loại thực phẩm tốt hơn với chuyên môn ẩm thực của bạn, đặc biệt các quả có kích thước lớn sẽ làm mứt tuyệt vời hơn. Như với tất cả các loại quả mọng, càng đậm thì càng có nhiều chất chống oxy hóa.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả aronia: Vitamin, khoáng chất và thành phần hóa thực vật

Người ta đã phát hiện ra rằng chokeberries sở hữu một trong những hàm lượng flavonoid và chất chống oxy hóa cao hơn bất kỳ sản phẩm tự nhiên nào khác. Bằng chứng trực quan về mức độ hàm lượng cao như vậy có thể được nhìn thấy trong màu sắc của sắc tố màu tím và đen, phát sinh từ nồng độ cao của phenolics, một loại phytochemical, cũng như anthocyanin.

Aronia là quả có vị đắng chứa nhiều flavonoid

Tổng hàm lượng anthocyanin và nồng độ proanthocyanidin trong chokeberries là một trong những loại được đo cao nhất trong thực vật cho đến nay. Chokeberries cũng chứa một lượng lớn vitamin C.

Lợi ích sức khỏe quả aronia mang lại:

Các chất chống oxy hóa phong phú trong chokeberries cho phép loại trái cây độc đáo này đóng một vai trò có giá trị trong nhóm thực phẩm của nó. Chokeberry đã thấy, thông qua thử nghiệm phương pháp khoa học, bằng chứng đáng kể về việc giảm nguy cơ mắc các bệnh gây ra bởi các điều kiện căng thẳng oxy hóa.

Một số nghiên cứu đã cho ra kết quả sơ bộ cho thấy quả aronia (chokeberry) có thể có lợi trong điều trị các bệnh nội khoa sau: ung thư đại trực tràng, bệnh tim mạch, viêm mãn tính rối loạn niêm mạc dạ dày (loét dạ dày), viêm mắt (viêm màng bồ đào)và suy gan.

Tác dụng tuyệt vời từ thành phần có trong quả aronia mang lại

Đại học Illinois tổ chức các nghiên cứu đang diễn ra với mục đích cho thấy rằng chúng có thể bao gồm một số thành phần có khả năng chống ung thư và bệnh tim.

Một số, nhưng không phải tất cả, những lợi ích liên quan đến chokeberries bao gồm: tăng cường tim, cải thiện lưu thông máu, bảo vệ mạch máu, thư giãn cơ trơn trong động mạch, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa co thắt trong mạch máu, ức chế máu sự phát triển cục máu đông, ức chế tiến triển xơ vữa động mạch và bảo vệ các động mạch vành khỏi tổn thương oxy hóa.

Có thể bạn muốn biết lợi ích của quả acai mang lại là gì?

Thật thú vị, aronia mạnh hơn cranberry trung bình cho sức khỏe đường tiết niệu, đặt ra một khả năng phòng ngừa ung thư ruột kết.

5 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3

Khi mang thai, các mẹ cần chú ý đến việc cung cấp đủ dưỡng chất [...]

Khám phá nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa nhân sâm. Một sản phẩm mới giàu dinh dưỡng

Năm 2023 Hàn Quốc cho ra sản phẩm giữa sự lai tạo giữa nho mẫu [...]

Nho mẫu đơn giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Nho mẫu đơn là một loại trái cây phổ biến được trồng và tiêu thụ [...]

Cửa hàng trái cây nhập khẩu bán những gì?

Cửa hàng trái cây nhập khẩu là nơi bán các loại trái cây nhập khẩu [...]

Sản phẩm bán chạy

-5%
Ưa chuộng
520,000VND
-5%
Best sale
550,000VND
Best sale
Hết hàng
-9%
Ưa chuộng
160,000VND360,000VND
Best sale
Best sale
Hết hàng
-6%
170,000VND
-6%
Ưa chuộng
750,000VND