Chanh dây – lợi ích sử dụng và 5 bước đơn giản để ăn ngon hơn

Chanh dây, cái tên nghe có vẻ lạ lẫm nhỉ. Cái tên gợi lên một điều gì đó bí ẩn, nhưng chính xác chanh dây là gì? Và ăn thế nào để ngon hơn. Dưới đây, là 5 bước đơn giản để bạn thưởng thức ngon hơn loại quả này.

Chanh dây tím

Chanh dây là loại trái cây gì?

Nó là một cây leo với những bông hoa to đẹp. Các nhà truyền giáo Kitô đã đặt tên cho loài cây ăn trái này, khi thấy những bông hoa của nó như những lời dạy của Kitô giáo về sự phục sinh của Chúa Kitô.

Nó có màu tím hoặc vàng vàng. Quả màu tím có nguồn gốc từ Brazil, Paraguay và một phần của Argentina. Cho tới nay, vẫn chưa có một nguyên cứu nào cho thấy nguồn gốc của loài trái cây này bắt nguồn từ đâu.

Ngày nay, nó được trồng ở nhiều nơi như: vùng Nam Mỹ, Châu Úc, Nam Phi, Ấn Độ….

Quả tròn và dài khoảng 3 inch. Nó có một lớp vỏ sáp dày trở nên nhăn nheo khi quả chín. Bên trong là những túi chứa đầy nước màu cam và những hạt nhỏ, giòn. Hỗn hợp nước ép này được gọi là ruột.

Những lợi ích sức khỏe của việc ăn chanh dây là gì?

Nó là trái cây là tốt cho bạn! Nó ít chất béo và là một nguồn chất xơ nổi bật. Chỉ cần 1/2 chén trái cây nguyên chất, cung cấp 12,5 gram Nguồn chất xơ.

Nó cũng là một nguồn tốt của: chất đạm, vitamin A, vitamin C, folate, magiê, phốt pho, kali, Vitamin B.

Có thể bạn muốn biết quả chanh có những loại dinh dưỡng nào?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học bổ sung và thay thế dựa trên bằng chứng, chanh dây màu tím làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch như huyết áp tâm thu và đường huyết lúc đói ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Một nghiên cứu được công bố trên nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy chiết xuất vỏ của nó có thể là một phương pháp điều trị thay thế hiệu quả cho người lớn bị hen suyễn. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất cải thiện tình trạng khò khè, khó thở và ho ở người lớn bị hen suyễn.

Mẹo ăn chanh dây để ngon hơn

Nó là một loại trái cây khó ăn, nhưng nó không hoàn toàn dễ như cắn vào một quả táo. Tuy nhiên bạn có thể thử áp dụng các phương pháp sau đây:

Khi chọn chanh dây, hãy tìm quả có cảm giác nặng và có màu tím hoặc vàng. Da có thể mịn hoặc nhăn. Da càng nhăn, quả càng chín. Hãy chắc chắn rằng không có sự đổi màu, vết thâm hoặc đốm xanh.

Rửa thật kỹ để loại bỏ các thuốc bảo vệ thực vật. Với một con dao sắc, cắt trái cây làm đôi. Một con dao răng cưa hoạt động tốt để cắt xuyên qua lớp da cứng, bên ngoài.

Hãy thử năm cách dễ dàng này để tận hưởng cảm giác hương vị ngon của nó nhé!

1. Ăn ruột, hạt và tất cả

Múc ra bột trái cây đam mê bằng một cái muỗng và đặt nó vào một cái bát. Bạn cũng có thể thưởng thức bột trái cây đam mê trực tiếp từ vỏ. Tất cả những gì bạn cần là một cái muỗng! Hãy thử cho thêm một ít đường lên ruột chanh bạn sẽ thấy ngon hơn. Một số người cũng thêm kem.

2. Làm nước ép từ những quả chanh khô

Nếu bạn không thích ăn, bạn có thể lấy ruột để làm nước ép, bạn sẽ có ngay một ly nước ép tươi ngon. Đơn giản chỉ vắt ruột chanh thông qua một bộ lọc mịn hoặc vải. Nhấn bã bằng mặt sau của thìa để giúp ép nước ép qua.

3. Mật hoa quả

Nó được làm bằng cách ninh nhuyễn cắt trái cây, vỏ và tất cả, trong nước cho đến khi trái cây mềm. Hỗn hợp này sau đó được trộn, lọc (nếu muốn) và được làm ngọt.

4. Hỗn hợp chanh dây

Đun sôi hỗn hợp ruột chanh dây và đường trong tối đa năm phút và làm căng hạt. Một số người thêm đậu vani và các loại gia vị khác vào hỗn hợp ruột trước khi đun sôi. Nó có thể được sử dụng để làm sữa chua, kem, hoặc bánh pho mát.

5. Làm mứt

Đun sôi ruột chanh và đường, bạn sẽ cần phải luộc vỏ bên ngoài và xay nhuyễn phần thịt bên trong của chúng. Một số người thêm trái cây khác vào niềm đam mê mứt trái cây, chẳng hạn như dứa và xoài.

Lợi ích từ quả thanh long mang lại có thể bạn cần

Nội dung được dịch và biên tập bởi Công ty CP truyền thông và dịch vụ TTT. Đề nghị không sao chép, hoặc nếu có sao chép cần ghi rõ nguồn.