Quả ổi: Nguồn gốc – Tiêu thụ – Thành phần dinh dưỡng – Lợi ích sức khỏe

Ổi/quả ổi có tới hơn 100 giống với các loại thân cao và thân bụi. Nó có nguồn gốc ở châu Mỹ từ Mexico đến các vùng phía bắc của Nam Mỹ, bao gồm cả vùng Caribbean. Guavas (ổi) được trồng ở nhiều nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Quả ổi là một loại trái cây phổ biến trên hầu hết các vùng nhiệt đới.

Tiêu dùng phổ biến hiện nay

Quả ổi thường được ăn toàn bộ; tuy nhiên, nó thường dùng trong nhiều món ăn tráng miệng.

Ngâm ổi tươi trong muối hoặc bột ớt là phổ biến ở châu Á. Quả và lá của cây này cũng dùng để chế tạo một loại trà cho hương vị khá tuyệt. Người Cuba sử dụng lá trong các bữa tiệc nướng để gia tăng hương vị thơm ngon của thịt.

Nước ép ổi ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Bạn chắc chắn sẽ thấy những chai nước và nước ép có hương vị đặc trưng của ổi trong nhiều cửa hàng và cửa hàng tạp hóa.

Thật không may, việc tách bỏ các hạt ổi thật khó chịu. Bạn có thể ăn cả quả ổi nếu bạn muốn, nhưng có lẽ bạn sẽ lãng phí khi bạn đang cố gắng cắt bỏ những hạt cứng.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả ổi

Guavas thường bị bỏ qua, nhưng chúng là một trong những chất chữa bệnh mạnh nhất từ thiên nhiên. Chúng không tốn kém, và lợi ích của chúng là có giá trị. Về mặt dinh dưỡng, chúng có nhiều chất xơ hơn mận khô và là một nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời, được biết là giúp ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa.

Ổi chứa mức cholesterol thấp hơn. Một số vitamin và khoáng chất bao gồm kali, beta carotene, canxi, folate, sắt, lycopene, vitamin A-C, có trong ổi.

Ngoài ra nó còn chứa vitamin B làm chậm quá trình oxy hóa của các tế bào. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ của carotenoids (vitamin A) cung cấp các đặc tính làm mịn da, giữ ẩm và bảo vệ chống lại các độc tố môi trường.

Vitamin C kích thích sự lắp ráp collagen và hỗ trợ xây dựng và duy trì da, mạch máu, khớp và sụn. Ngoài việc xây dựng cơ thể, Vitamin C còn có đặc tính kháng histamine và hỗ trợ cân bằng các chất ô nhiễm. Điều này bảo vệ da khỏi các tình trạng da khác nhau như bệnh vẩy nến, bệnh chàm và nổi mề đay. Mức độ vitamin C trong vỏ ăn được của ổi cao gấp năm lần so với một quả cam.

Lợi ích sức khỏe từ quả ổi mang lại

Để khắc phục làn da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, ăn một quả ổi có thể giúp bạn cải thiện được điều đó.

Lá được sử dụng để khắc phục tiêu chảy và vì lợi ích của các đặc tính chống vi trùng. Chúng ta phải nhớ tất cả những điều tốt trong chừng mực. Có nhiều dấu hiệu cho thấy các đặc tính tương tự kiểm soát tiêu chảy cũng có thể gây táo bón nếu bạn ăn quá nhiều ổi.

Có thể bạn chưa biết lợi ích của dâu tây mang lại

Những phát hiện gần đây cho thấy rằng ổi có thể giúp bệnh nhân tiểu đường giảm đường. Mặc dù ổi được biết đến với việc tạo ra nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu được sử dụng hàng ngày, nó có khả năng gây hại cho da.

Nội dung được dịch và biên tập bởi Công ty CP truyền thông và dịch vụ TTT. Đề nghị không sao chép, hoặc nếu có sao chép cần ghi rõ nguồn.

tham khảo từ Nutritiuos