Dâu tây và thành phần dinh dưỡng

Dâu tây là một loại quả mọng, dễ bị hỏng nhất thế giới! Các loại quả mọng Chile được lai với các loại quả mọng Bắc Mỹ một cách tình cờ ở châu Âu.

Dâu tây hàn quốc thơm ngọt

Lịch sử hình thành cây dâu tây

Đầu những năm 1700, một kỹ sư người Pháp đã mang những cây dâu tây đang được trồng ở Chile trở về châu Âu cùng với anh ta. Những cây có quả lớn này khác biệt rõ rệt với các giống châu Âu đang được trồng vào thời điểm đó.

Lúc đầu, các đồn điền đã cho quả rất tốt, nhưng tất cả các cây chúng dễ dàng lai với một cánh đồng lân cận của giống Bắc Mỹ đang phát triển vào thời điểm đó. Kết quả lai cho quả ngon ngọt và lớn hơn nhiều so với các giống châu Âu. Từ đó, giống loài dâu này được lan rộng.

Nguồn gốc

Mặc dù chúng đã phát triển trong tự nhiên ở các vùng ôn đới trong nhiều thế kỷ, nhưng người La Mã là người đầu tiên trồng và trân trọng loại quả ngon này. Tuy nhiên, khi Rome sụp đổ, hầu hết mọi người đã quên chúng trong một thời gian. Vào thế kỷ thứ 12, một sự mê tín rằng chúng bị ô nhiễm bởi cóc và rắn đã thuyết phục nhiều người tránh ăn chúng. Chúng thậm chí còn được coi là độc ở Argentina cho đến giữa thế kỷ XIX.

Dâu tái xuất hiện phổ biến trong thời trung cổ, nhưng không phải là một món ăn. Quả của nó nhỏ hơn và không ngọt hay thơm như quả mọng ngày nay, nhưng chúng được đánh giá cao về chất lượng dược liệu của chúng. Các bác sĩ thời trung cổ đã khuyến nghị họ cho tất cả mọi thứ, từ cải thiện tiêu hóa, điều chỉnh răng bị đổi màu và điều trị chứng cháy nắng và bệnh gút.

Bạn có muốn ăn dâu tây Hàn Quốc không?

Những người yêu nhau đã sử dụng dâu tây như một loại thuốc kích thích tình dục sớm nhất là vào thế kỷ 13. Chúng cũng là một biểu tượng của sự hoàn hảo, thịnh vượng và hòa bình tại các sự kiện nhà nước thời trung cổ. Bernard le Bovier de Fontenelle, sống từ 1657 đến 1757, tuyên bố rằng họ là lý do cho cuộc sống lâu dài của ông.

Thành phần vitamin, khoáng chất

Dâu tây là một loại trái cây có một loạt các chất dinh dưỡng ấn tượng. Ngoài việc là một nguồn vitamin C và mangan tuyệt vời, chúng còn là nguồn cung cấp folate, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6, vitamin K và axit béo omega-3 tuyệt vời. Thành phần khoáng chất của trái cây bao gồm iốt, kali, magiê và đồng.

Các loại quả mọng cũng cung cấp các chất phytonutrients có lợi, chẳng hạn như flavonoid như kaempferol và pelargonidin (một anthocyanin), và axit phenolic như axit ellagic và axit gallic. Chúng cũng là một nguồn của phytoestrogen dưới dạng secoisolariciresinol. Nhiều hạt nhỏ trên da cũng góp phần làm cho chúng trở thành một nguồn chất xơ tuyệt vời.

Nội dung được dịch và biên tập bởi Công ty CP truyền thông và dịch vụ TTT. Đề nghị không sao chép, hoặc nếu có sao chép cần ghi rõ nguồn.

tham khảo từ Nutritiuos

5 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3

Khi mang thai, các mẹ cần chú ý đến việc cung cấp đủ dưỡng chất [...]

Khám phá nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa nhân sâm. Một sản phẩm mới giàu dinh dưỡng

Năm 2023 Hàn Quốc cho ra sản phẩm giữa sự lai tạo giữa nho mẫu [...]

Nho mẫu đơn giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Nho mẫu đơn là một loại trái cây phổ biến được trồng và tiêu thụ [...]

Cửa hàng trái cây nhập khẩu bán những gì?

Cửa hàng trái cây nhập khẩu là nơi bán các loại trái cây nhập khẩu [...]

Sản phẩm bán chạy

-5%
Ưa chuộng
Original price was: 550,000VND.Current price is: 520,000VND.
-5%
Best sale
Original price was: 580,000VND.Current price is: 550,000VND.
Best sale
Hết hàng
-10%
Ưa chuộng
160,000VND360,000VND
-3%
Best sale
Original price was: 330,000VND.Current price is: 320,000VND.
Best sale
Hết hàng
-6%
Ưa chuộng
Original price was: 800,000VND.Current price is: 750,000VND.
-6%
Original price was: 180,000VND.Current price is: 170,000VND.