Camu Camu Berry: Nguồn gốc – Tiêu thụ – Thành phần dinh dưỡng – Lợi ích sức khỏe

Quả camu camu là một loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao nhất trong các loại quả ăn được. Bạn chỉ cần ăn một quả thôi là đủ hàm lượng vitamin cho hơn 1 ngày.

Quả camu camu chứa hàm lượng vitamin C cao gấp nhiều lần so với quả cam

Nguồn gốc địa lý và khu vực phát triển

Camu camu berry là một loại thường thấy trong rừng mưa Nam Mỹ. Cây bụi được tìm thấy từ Bắc Peru đến Nam Brazil. Cây tập trung nhiều quanh sông Amazon.

Cây camu camu nổi tiếng nhất với trái cây giống như quả mọng được cả người và động vật tiêu thụ rộng rãi. Cây luôn được trồng rộng rãi dọc theo đầm lầy và bờ sông và chúng có rất nhiều trái. Các trang trại đã được phát triển ở nhiều khu vực của Nam Mỹ.

Quả của cây camu camu rất giàu Vitamin C và đã được sử dụng cho mục đích làm thuốc của người Ấn Độ trong hơn 700 năm. Các bộ lạc Ấn Độ chỉ ra rằng nó có thể giúp điều trị nhiễm trùng, giảm đau, tăng cường dẻo dai của khớp và duy trì tuổi thọ.

Bạn có đang tìm hiểu về lợi ích quả lê mang lại không?

Lịch sử tiêu thụ

Quả của cây camu camu đã được nhiều bộ lạc ở Nam Mỹ tiêu thụ trong nhiều năm. Quả có màu đỏ sẫm đến màu tím, thịt mềm rất mềm và có một hạt lớn bên trong quả.

Không giống như anh đào Mỹ, camu camu berry không ngọt lắm. Trong thực tế, nhiều người sẽ mô tả hương vị quả này là chua hoặc có tính axit. Do hương vị không ngon của nó, nó gần như không bao giờ được ăn đơn giản như một loại trái cây.

Cây camu camu phát triển dễ dàng khi có nước và cây đã được trồng thành công ở nhiều vùng nhiệt đới trên thế giới. Ngày nay, có nhiều trang trại lớn ở nhiều nước châu Âu trồng cây camu camu và nó thường có thể được tìm thấy ở các chợ trái cây tươi. Cây camu camu được trồng và quả được thu hoạch từ lâu trước khi người châu Âu đến Nam Mỹ, tuy nhiên.

Quả camu camu có thể được phát hiện đầu tiên trên cây khi nó khoảng 4-5 tuổi và cây cho quả mỗi năm một lần. Cây tiếp tục trổ quả miễn là cây còn sống.

Tiêu dùng phổ biến hiện nay

Mặc dù camu camu berry rất phổ biến ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ, nhưng nó vẫn chưa được đưa vào thương mại như của anh đào Mỹ. Lý do cho điều này là do chi phí vận chuyển và tiếp thị những loại trái cây này đắt đỏ.

Một điểm khác biệt giữa camu camu berry và cherry Mỹ là berry Camu không được ăn sống vì nó có vị chua và chát. Thay vào đó, nó hầu như luôn được sử dụng như một chất tạo hương vị được thêm vào món tráng miệng, bánh nướng, kem, kẹo, đồ uống, soda, hoặc nước.

Bột camu camu berry có vị giống như vôi, cũng giải thích vị chua của nó. Mặc dù loại trái cây này có mùi vị lạ và khó chịu, nhưng giá trị dinh dưỡng của trái cây đã được công nhận. Quả sau khi sấy khô sẽ được làm thành bột, cung cấp như một chất bổ sung chế độ ăn uống vì hàm lượng vitamin C của nó.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả camu camu

Quả camu camu rất giàu Vitamin C và chứa vitamin C gấp 30 đến 60 lần so với một quả cam hoặc chanh. Camu camu berry cũng là một nguồn tuyệt vời của canxi, phốt pho, kali, sắt và các axit amin khác nhau. Bên cạnh hàm lượng vitamin và khoáng chất, trái cây cũng rất giàu anthocyanin, axit amin, flavonoid và có hoạt tính chống oxy hóa rất mạnh.

Hàm lượng vitamin C cũng không thua kém có trong quả quýt mà bạn đang dùng

Lợi ích sức khỏe từ quả camu camu mang lại

Trong nhiều năm, cộng đồng khoa học đã biết rằng quả camu camu rất giàu Vitamin C. Ở Nam Mỹ, nước ép và bột khô đã được sử dụng như một loại kem làm se, chống oxy hóa, chống viêm, làm mềm da. Người Ấn Độ bản địa cũng đã sử dụng cây này để ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Người ta tin rằng camu camu có thể có hoạt động chống viêm, đặc tính kháng khuẩn và khả năng kích thích hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể bảo vệ tim khỏi xơ vữa động mạch, trì hoãn lão hóa, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Mặc dù, những lợi ích rõ ràng của việc tiêu thụ trái cây camu camu như đã nêu trước đây, thu hoạch và tiếp thị loại quả này rất tốn kém. Cho đến khi các phương pháp canh tác trái cây camu cải thiện, đây là một loại trái cây sẽ không có sẵn trong các thị trường trái cây tươi.

Nội dung được dịch và biên tập bởi Công ty CP truyền thông và dịch vụ TTT. Đề nghị không sao chép, hoặc nếu có sao chép cần ghi rõ nguồn.

tham khảo từ Nutritiuos