5 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3


Khi mang thai, các mẹ cần chú ý đến việc cung cấp đủ dưỡng chất và vitamin cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe cho mẹ. Vì vậy, ngoài việc bổ sung các dưỡng chất từ thức ăn hàng ngày là điều cần thiết phải có. Trong số đó, trái cây là loại thực phẩm tươi dễ sử dụng tốt cho bà bầu. Sau đây là 5 loại trái cây tốt cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3 trở đi.

trái cây tốt cho bà bầu

1. Chuối

Chuối là loại trái cây tốt cho bà bầu vì chúng chứa nhiều kali, vitamin B6 và vitamin C. Kali giúp điều hòa huyết áp, vitamin B6 giúp giảm ốm nghén, và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch.

2. Bơ

Bơ là loại trái cây tốt cho bà bầu vì chúng chứa nhiều chất béo tốt, vitamin C, vitamin E và kali. Chất béo tốt giúp phát triển trí não của thai nhi, vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin E giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, và kali giúp điều hòa huyết áp.

3. Cam

Cam là loại trái cây tốt cho bà bầu vì chúng chứa nhiều vitamin C, vitamin A, axit folic và kali. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin A giúp phát triển thị lực của thai nhi, axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, và kali giúp điều hòa huyết áp.

4. Táo

Táo (táo envy) là loại trái cây tốt cho bà bầu vì chúng chứa nhiều vitamin C, vitamin A, chất xơ và kali. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin A giúp phát triển thị lực của thai nhi, chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, và kali giúp điều hòa huyết áp.

táo envy tốt cho bà bầu
Chỉ cần cắt nhỏ, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của táo envy

5. Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây tốt cho bà bầu vì chúng chứa nhiều vitamin C, vitamin K, mangan và chất xơ. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin K giúp ngăn ngừa chảy máu, mangan giúp phát triển xương của thai nhi, và chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón.

Ngoài những loại trái cây trên, bà bầu cũng nên ăn nhiều loại trái cây khác như nho, kiwi, ổi, đu đủ, thanh long, v.v.

Lưu ý:

  • Bà bầu nên ăn trái cây tươi, rửa sạch trước khi ăn.
  • Bà bầu nên ăn trái cây đa dạng để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.
  • Bà bầu không nên ăn trái cây chưa chín hoặc bị hư hỏng.

Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn trái cây khi mang thai:

  • Cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bà bầu và thai nhi.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch của bà bầu.
  • Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư.
  • Giúp ngăn ngừa táo bón và ợ nóng.
  • Giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.
  • Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Nho đen móng tay Úc – loại nho độc đáo với hình dáng khác biệt

Nho đen móng tay Úc, hay còn gọi là nho Black Finger, là loại nho [...]

Nho Sweet Globe Úc – loại nho xanh không hạt ngọt thanh

Nho Sweet Globe Úc – hương vị đặc trưng và chất lượng cao cấp Nho [...]

Nho Crimson Úc – loại nho đỏ cao cấp

Nho Crimson Úc là gì? Nho Crimson Úc là loại nho đỏ cao cấp, nổi [...]

Nho Autumn Crisp Úc – loại nho cao cấp với hương vị tuyệt hảo

Nho Autumn Crisp Úc là gì? Nho Autumn Crisp Úc là một trong những loại [...]

Sản phẩm bán chạy

-5%
Ưa chuộng
Giá gốc là: 550,000VND.Giá hiện tại là: 520,000VND.
-5%
Best sale
Giá gốc là: 580,000VND.Giá hiện tại là: 550,000VND.
-5%
Best sale
Giá gốc là: 750,000VND.Giá hiện tại là: 710,000VND.
-10%
Ưa chuộng
160,000VND360,000VND
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
-9%
Best sale
Giá gốc là: 350,000VND.Giá hiện tại là: 320,000VND.
-6%
Ưa chuộng
Giá gốc là: 800,000VND.Giá hiện tại là: 750,000VND.
Best sale