Đừng bao giờ nhìn dâu tây Hàn Quốc khi bạn đang nghĩ đến nó
Dâu tây Hàn Quốc là một loại quả chỉ trồng được ở vùng có nhiệt độ mát, thường dưới 18 độ. Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm không quá cao mới cho ra quả dâu ngon hơn, thơm hơt, màu đẹp hơn.
Dâu Hàn Quốc có mùi thơm kèm mùi chua nhẹ. Khi bạn ngửi có cảm giác như đang cắt nát quả dâu trong miệng vậy. Vì mùi dâu rất kích thích vị giác của người ngửi.
Dâu có màu đẹp hơn màu của hoa hồng, lại có hương thơm kích thích vị giác. Nên dâu Hàn Quốc thường được dùng để trang trí bánh, ăn nhẹ, hoặc dùng để pha chế trong các quán bar và nhà hàng khách sạn hạng sang.
Dâu tây Hàn Quốc có nhiều loại, nên chất lượng của mỗi loại khác nhau
Đối với dâu Hàn Quốc có màu đỏ không đậm như dâu Tây Nhật Bản. Dưới đáy dâu có màu trắng nhẹ tựa như da của một đứa trẻ trắng hồng.
Loại dâu này thường dùng để làm quà tặng, hoặc trang trí làm bó hoa dâu. Giá thành của loại dâu Hàn Quốc trồng tại Đà Lạt trong nhà lồng rẻ hơn dâu nhập từ Hàn Quốc đến 200,000 – 300,000 đồng/kg. Chất lượng gần như nhau.
Cách bảo quản và sử dụng dâu Hàn Quốc
Dâu Hàn Quốc tại cửa hàn T Fruit được bảo quản ở nhiệt độ 0-4 độ. Vì dâu không có chất bảo quản nên dễ bị hư hỏng ở nhiệt độ phòng. Nên ngay khi sử dụng bạn cần bảo quản trong hộp chống ẩm và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để dâu khôn bị bầm dập.
Dâu có thể dùng để ăn sống chấm với múi ô mai thì tuyệt vời. Dâu Hàn Quốc có vị chua hơn dâu Nhật Bản nên dùng để pha chế sinh tố mang lại chất lượng hơn. Tại các nhà hàng quán bar thường sử dụng loại dâu này cho pha chế.
Dâu cũng có thể trang trí trên bánh sinh nhật hoặc trang trí bó hoa để tặng cho người thương trong các dịp lễ.
Tại cửa Hàng T FRUIT tạo phần quà tặng theo yêu cầu, sự kết hợp hài hòa nhiều sản phẩm mang lại giá trị phần quà tặng. Giúp bạn tạo sự gắn kết với đối tác.