Na Đài là một loại trái cây nhập khẩu sở hữu thớ thịt dai thơm và ngon. Na được trồng ở Đài Loan, mùa vụ thu hoạch từ tháng 11 dương lịch và đến tháng 3 dương lịch hằng năm. Na được xách tay từ Đài Loan Việt Nam nên số lượng về khá ít. Trong khi đó, na lại được người tiêu dùng săn lùng mua bởi vị ngon của nó.
Na Đài Loan to hơn và ngon hơn na Việt Nam
Một quả na xuất xứ từ Đài Loan có khối lượng từ 700gr/quả. Thớ thịt bên trong trắng, ít hạt, vị ngọt thanh và thơm. Loài na này về thị trường Việt Nam có 2 loại: na có thịt dai và na có thịt bở. Đối với na có thịt dai có lúc giá bán lên tới 450k/kg cao gấp 10 lần na Việt Nam.
Đặc điểm nhận dạng na Đài:
- Na dai
- Thịt dày
- Hạt nhỏ
- Vỏ mỏng vô cùng luôn.
- Đã ăn là mê ly.
Giá bán na Đài hiện nay
Tùy mỗi cửa hàng có giá bán khác nhau. Giá thường giao động từ 350-450k tùy vào từng thời điểm. Vì là sản phẩm xách tay nên giá thành luôn thay đổi, ít cố định so với các loại trái cây nhập khẩu khác.
Hiện na Đài được bán ở TP HCM không nhiều, chỉ vài cửa hàng trái cây nhập khẩu có bán loại quả này với số lượng ít, vì thế giá khá đắt đỏ. Đặc biệt, khách hàng muốn mua đôi khi phải đặt hàng trước khoảng 2-3 ngày mới có.