Mận đen Úc là một trong những loại trái cây nhập khẩu tại T Fruit. Mận đen được xách tay từ Úc về Việt Nam thông qua đường bay. Số lượng mận đen ít, nên giá thành khá cao so với những loại mận thông thường tại Việt Nam.
Mận đen có thịt màu vàng hoặc đỏ, da màu đen, bên trong có hạt rất nhỏ, thịt mận giòn và ngọt. Vỏ mận mỏng có nhiều phấn màu trắng. Mận được trồng tự nhiên nên vỏ có nhiều vết rạn (đó là quá trình quả mận tiết ra chất dịch để chống lại các loại vi khuẩn tấn công). Vì thế những quả mận càng có những vết rạn như thế, càng chứng tỏ mận được trồng thuận tự nhiên, ít chịu tác động mới các thuốc hóa học.
Công dụng của mận đen Úc
- Mận chứa dinh dưỡng thực vật độc đáo được gọi là acid neochlorogenic và chlorogenic có tác dụng như là chất chống oxy hóa, rất hữu ích cho những người bị xơ vữa động mạch, bệnh tim.
- Quả mận có một nguồn Vitamin C dồi dào, giúp cho các mô và hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh
- Chất ngọt trong quả mận là đường tự nhiên rất tốt cho cơ thể và người bị bệnh tiểu đường.
- Quả mận có chứa một lượng axit malic có tác dụng chống táo bón. Các thành phần có trong loại quả này có chức năng khử trùng và ngăn chặn sự phát triển những tác dụng xấu của thực phẩm khi vào trong ruột.
- Tăng cảm giác ngon miệng: không cần phải dùng đến phương thuốc trị bệnh nào, chỉ cần ăn mận trong một thời gian ngắn sẽ lấy lại được cảm giác ngon miệng và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động đúng các chức năng của nó. Loại quả này cũng có tác dụng loại bỏ sự chán ăn do stress, ăn quá nhiều.