Nguồn gốc hạt sachi
Hạt sachi (hạt sachi Daklak) là một loại hạt được tách lấy từ quả của một loại cây lâu năm được trồng ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ, Đông Nam Á và Thái Lan.
Khí hậu ấm áp, đất chua cùng với nguồn nước dồi dào là những điều kiện thuận lợi nhất giúp loài cây này phát triển vượt trội. Đặc điểm của loài cây này là nở những cụm hoa trắng vào tháng năm, quả có màu xanh khi còn non và chuyển dần sang màu đen hay nâu sẫm khi chín.
Chỉ trong vài năm, cây có thể thu hoạch lên đến hàng trăm quả hình bầu dục với đường kính khoảng 2cm, mỗi quả chứa từ 400 đến 500 hạt. Điều kiện càng thuận lợi thì năng suất cây càng duy trì được độ cho quả lâu.
Ở Việt Nam, hạt sachi Daklak là một trong những loại hạt được sử dụng và trồng với quy mô lớn.
Công dụng của hạt Sachi Daklak đem lại
Cùng một khối lượng, giữa hạt sachi và hạt macca. Hạt sachi có nhiều chất dinh dưỡng hơn, đồng thời giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hạt macca. Mặc khác, hạt sachi khi ăn bạn sẽ không bị trường hợp ợ dầu gây khó chịu.
- Cải thiện hệ tiêu hóa
Với thành phần chứa nhiều chất xơ có tác dụng đẩy lùi những cơn đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Bên cạnh đó, nó liều thuốc điều hòa đường ruột chống nguy cơ bệnh trĩ
- Điều hòa cholesterol
Mang trong mình hàm lượng dồi dào chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, loại hạt này giúp làm giảm các cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt cho sức khỏe.
- Giảm huyết áp
Một lượng kali lớn chứa trong mỗi hạt Sachi giúp bạn hạ huyết áp khi tăng cao, giảm căng thẳng khi gặp stress, ngăn chặn các bệnh liên quan đến tim mạch,…
- Cải thiện giấc ngủ
Giải pháp cải thiện giấc ngủ khi bạn mệt mỏi, hoặc bị stress. Đặc biệt có hiệu quả đối với người lớn tuổi khi mát ngủ.
Tryptophan, một chất nằm trong hạt này chính là một loại axit amin quan trọng tăng tốc độ giải phóng serotonin. Và khi kết hợp với magie sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái đi vào giấc ngủ.