Nguốn gốc của nho và thành phần dinh dưỡng, lợi ích sử dụng

Tôi thường ăn nho xanh sau những buổi tập gym, hoặc chạy bộ. Nho có vị ngọt, nó giòn và mang một hương vị dễ làm thõa mãn người ăn. Công dụng lớn nhất của nho dùng để sản xuất rượu vang và chế biến các món ăn.

Những quả nho xanh giòn ngọt
Nho xanh là loại nho được yêu thích nhất

Nguồn gốc địa lý và khu vực phát triển

Nho, còn được gọi là Sémillon và Bologruif, được trồng ở Pháp, Úc, Chile, Argentina, Nam Phi và New Zealand, Mỹ. Giống Sémillon là một loại nho có vỏ vàng được sử dụng để làm rượu vang trắng có vị khô và ngọt. Dòng rượu này nổi tiếng ở Pháp và Ý.

Một số người nói rằng loại nho này du nhập vào Úc đầu những năm 1800. Đến năm 1820, nho xanh chiếm hơn 90% các vườn nho của Nam Phi. Ở Nam Phi, nó được biết đến với tên gọi là Bologruif, có nghĩa là “rượu vang nho”. Nó từng được coi là giống nho được trồng nhiều nhất trên thế giới, tuy nhiên ngày nay điều này không còn đúng nữa. Ngày nay, Sémillon chỉ chiếm 1% trong số các cây nho Nam Phi Cape.

Quả nho Sémillon rất dễ trồng. Cây nho Sémillon cho sản lượng lớn từ sáu đến tám tấn nho trên mỗi mẫu Anh. Nho phát triển tốt ở vùng khí hậu ấm hơn, chín sớm hơn so với các loại nho khác cùng mùa vụ. Ngoại trừ thối rữa khi quá chín, nho xanh có khả năng kháng bệnh khá tốt.

Thành phần dinh dưỡng có trong nho xanh

Nho chứa vitamin C, chất xơ, kali và chất chống oxy hóa. Resveratrol và axit ellagic có thể được tìm thấy trong vỏ (nho đỏ) và hạt nho. Cả hai chất này đều là chất chống oxy hóa mà theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, có thể ngăn ngừa, đảo ngược và làm chậm các đột biến gen thường gây ung thư.

Lợi ích của nho xanh

Resveratrol được tìm thấy trong các loại nho khác nhau, chủ yếu ở vỏ và hạt của chúng. Vỏ nho Muscadine, có nồng độ resveratrol cao hơn khoảng một trăm lần so với thân của nó.

Trên thực tế, vỏ nho tươi chứa khoảng 50 đến 100 microgam resveratrol mỗi gram. Các hợp chất này cũng có liên quan tích cực để chống ung thư, bệnh tim, bệnh thần kinh thoái hóa và các bệnh khác.

Trong nho có Angiotensin đã được chứng minh là có tác dụng kích thích sự điều hòa của oxit nitric, đây là một loại thuốc giãn mạch. Một tên gọi khác của oxit nitric là yếu tố làm giãn nở các mô. Điều chỉnh hợp lý các hợp chất này có thể dẫn đến kiểm soát mạnh mẽ và duy trì giảm huyết áp.

 Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các thành phần có trong hạt nho như tannin, polyphenol và axit béo không bão hòa đã cho thấy tác dụng ức chế trên một số mô hình thực nghiệm về ung thư, suy tim và các rối loạn khác do stress oxy hóa . Ngoài ra, tinh dầu từ hạt nho được sử dụng cho nhiều lợi ích về sức khỏe.

Qua bài này, bạn sẽ có được một lượng kiến thức mới để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Nếu bạn hay dùng nho hằng ngày, xin chúc mừng bạn vì bạn đang có một sức khỏe tốt. Nếu bạn muốn mua nho xanh, hãy liên hệ T Fruit thương hiệu trái cây có dịch vụ tốt nhất được bình chọn bởi khách hàng.

Nội dung được dịch và biên tập bởi Công ty CP truyền thông và dịch vụ TTT. Đề nghị không sao chép, hoặc nếu có sao chép cần ghi rõ nguồn.

tham khảo từ Nutritiuos

5 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3

Khi mang thai, các mẹ cần chú ý đến việc cung cấp đủ dưỡng chất [...]

Khám phá nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa nhân sâm. Một sản phẩm mới giàu dinh dưỡng

Năm 2023 Hàn Quốc cho ra sản phẩm giữa sự lai tạo giữa nho mẫu [...]

Nho mẫu đơn giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Nho mẫu đơn là một loại trái cây phổ biến được trồng và tiêu thụ [...]

Cửa hàng trái cây nhập khẩu bán những gì?

Cửa hàng trái cây nhập khẩu là nơi bán các loại trái cây nhập khẩu [...]

Sản phẩm bán chạy

-5%
Ưa chuộng
520,000VND
-5%
Best sale
550,000VND
Best sale
Hết hàng
-3%
Ưa chuộng
160,000VND360,000VND
Best sale
Best sale
Hết hàng
-6%
170,000VND
-6%
Ưa chuộng
750,000VND