Mít: Nguồn gốc – Tiêu thụ – Thành phần dinh dưỡng – Lợi ích sức khỏe Nguồn gốc địa lý và khu vực phát triển

Quả mít không nằm trong danh sách những loại trái cây để thử nghiệm. Nó khởi nguồn ở một nơi nào đó ở phía tây nam Ấn Độ, Bangladesh, Philippines hoặc Sri Lanka. Nó phát triển tốt ở vùng đất thấp nhiệt đới, vì vậy nếu bạn sống ở khu vực này và mít được trồng gần đó, bạn có thể muốn chuyển đi nơi khác.

quả mít và lợi ích khi sử dụng

Mít được miêu tả lần đầu bắt nguồn từ hồi ký của Hoàng đế Mughal Babar sống ở thế kỷ 16, người dường như không quá say mê nó. Anh ta mô tả nó như là một người xấu xí và xấu xa không thể tin được, và tiếp tục với những nhận xét không đơn giản đầy màu sắc.

Trái cây này lớn hơn một chút so các loại trái cây cùng chi khác, hiếm khi có đường kính nhỏ hơn khoảng 25 cm. Ngay cả khi tìm thấy một quả tương đối nhỏ hơn, không có gì lạ khi nằm cạnh những quả lớn hơn có thể đạt trọng lượng 36 kg và dài tới 90 cm và đường kính 50 cm, khiến nó trở thành quả lớn nhất thế giới. cây chịu.

Tiêu dùng phổ biến hiện nay

Một vị quá ngọt chỉ có thể là mít. Rất phổ biến ở một số nơi trên thế giới, loại quả chín chưa mở này có thể có mùi khá khó chịu, giống như hành bắt đầu thối rữa. Hầu hết mọi người thích ăn mít trong lúc nó chưa chín hẳn.

Khi chín, nó không có mùi khó chịu. Nó có một lớp mủ nếu bạn lỡ dính vào tay sẽ làm bạn khó chịu. Vì vậy, bạn cần xoa tay và dao với dầu trước khi bổ quả này.

Trong nước muối với tỷ lệ thấp, đun sôi cho đến khi mềm, mít phục vụ như một món ăn nhẹ khá ngon khi nó được nấu mềm. Nhựa hoặc nhựa latex mà bám vào nồi trong khi đun sôi có thể được loại bỏ thông qua việc chà xát mạnh bằng dầu.

Những múi mít chưa chín đã được đóng hộp với cà ri kết hợp với một số thực phẩm khác tạo nên một món ăn khá lạ miệng. Không có gì lạ khi thấy một số thành phẩm khô của mít, được lưu trữ trong hộp thiếc cho đến một năm. Mít sấy khô thường được đóng trong các hộp thiếc và thường được bán ở các thị trường bản địa của Thái Lan.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả mít

Mít là một nguồn tuyệt vời của kali và vitamin C. Mít chứa 38% carbohydrate, 6,6% protein và 0,4 g chất béo, vitamin A, C và B, và canxi, kẽm và phốt pho.

Lợi ích sức khỏe quả mít mang lại

Rễ mít là một phương thuốc cho các bệnh về da và hen suyễn. Một chiết xuất của rễ được thực hiện để chữa sốt và tiêu chảy rất tốt. Mít cung cấp một lượng protein, carbohydrate và vitamin tốt. Lợi ích sức khỏe của nó rất đa dạng từ chống ung thư và chống tăng huyết áp đến chống lão hóa, và chống loét.

Bạn có muốn ăn thử dâu tây hàn quốc không?

Nội dung được dịch và biên tập bởi Công ty CP truyền thông và dịch vụ TTT. Đề nghị không sao chép, hoặc nếu có sao chép cần ghi rõ nguồn.

tham khảo từ Nutritiuos