Những bó hoa dâu tây đầy hương vị nhưng đằng sau đó là những điều bạn chưa biết

Chẳng còn lạ lẫm khi nhắc tới những bó hoa được kết từ những quả dâu tây tươi đẹp. Chúng được gọi là bó hoa dâu tây dùng để làm quà tặng cho các dịp lễ của các chàng trai.

Bó hoa dâu tây được kết từ những quả dâu đẹp

Bó hoa mang hương vị trái cây và sở hữu vẻ đẹp nao lòng

Bó hoa dâu tây được kết từ những quả dâu tây tươi, đỏ mọng. Tùy vào mỗi kích thước của bó hoa, thường sử dụng từ 24 quả đến 99 quả hoặc hơn thế nữa. Ứng với mỗi con số là một ý nghĩa mà người tọa ra nó đặt tên.

Thay vì những bó hoa tươi đẹp chỉ được nhìn và ngửi. Sự sáng tạo của người bán hoa làm nên những bó hoa trái cây tươi đẹp và hoàn mỹ. Nó giải quyết được vấn đề vừa mang tính hình ảnh đẹp, lại vừa ăn được. Đây là một ý tưởng vượt bậc trong ngành hoa tươi.

Để tạo nên một bó hoa làm từ dâu tây. Bạn cần phải chủng bị thêm những vật dụng cần thiết như: ghim tre, hoa bi, giấy lót….

Giá thành cho một bó hoa như thế không hề rẻ. Thường giao động từ 700k trở lên, có nơi bán tới 2 triệu đồng một bó. Giá bán khác nhau do kich thước của bó hoa khác nhau và loại dâu làm nên bó hoa đó.

Ở Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn dễ dàng đặt mua bó hoa kiểu này và được giao hàng miễn phí. Trông nó rất đẹp và bắt mắt nên nó được gọi là bó hoa chinh phục tình yêu. Được rất nhiều chàng trai săn đón vào dịp lễ.

Đằng sau vẻ đẹp ấy là những điều bạn chưa hề biết

Đẹp, thơm và trông rất hấp dẫn. Bó hoa được làm từ dâu tây bạn có thể ăn chúng sau khi chụp hình cùng nó. Hoặc bạn để trưng bày cho đến khi nó héo rồi bỏ đi. Chắc hẳn bạn không thể bỏ chúng đi mà không ăn, vì trông nó quá tuyệt vời.

Ở Việt Nam, dâu tây dùng để làm bó hoa thường được mua từ Dalat nếu ở khu vực Sài Gòn, mua ở vùng Tây Bắc nếu ở Hà Nội. Thời gian gần đây, có nguồn tin cho rằng dâu tây cũng được mua từ Trung Quốc vì trái đẹp và giá thành lại rẻ. Một số ít dâu được nhập từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Như chúng ta đã biết, dâu tây là một loại trái cây trồng ở nhiệt độ thấp, quả mềm mọng nước. Chúng dễ bị tấn công bởi vi khuẩn và nhanh chóng héo khi ở nhiệt độ cao và đặc biệt kị nước.

Ở Dalat là vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm nên dâu tây được trồng quanh năm ở đây. Có nhiều giống dâu như: Hàn Quốc, Anh, Mỹ, New Zealand, Nhật và dâu bản địa được gọi là dâu Mỹ đá. Dâu được trồng ở nhà lồng hoặc ngoài trời.

Dâu tây giống Mỹ

Vì dâu tây không chiu được nhiệt độ cao, dễ bị vi khuẩn tấn công và héo. Nên khi được nhập về Sài Gòn dâu phải được bảo quản ở nhiệu độ 3-5 độ và được khuyến cáo sử dụng trong 5-7 ngày từ ngày hái.

Để làm được những bó dâu tây tươi đẹp và không bị dập, người làm phải chọn dâu vừa hái và dâu phải cứng trái. Nhưng điều này rất khó để giữ cho dâu không bị dập dưới sự tác động của nhiệt độ cao như Sài Gòn. Bắt buộc phải xử lý để dâu tây cứng và tươi.

Một thí nghiệm nhỏ từ T Fruit khi mang dâu tây giống Hàn Quốc và dâu tây giống Mỹ từ Dalat về Sài Gòn. 2 loại dâu này điều bảo quản ở nhiệt độ 3-5 độ khi về cửa hàng. Thực tế cho thấy dâu giồng Hàn Quốc có tỷ lệ hư hỏng và héo nhanh hơn dâu giống Mỹ chỉ sau 2-3 ngày bảo quản. Nguyên nhân hư hỏng do có sự tấn công của một loại nấm mốc ký sinh.

Khi dâu được mang ra ngoài nếu ở nhiệt độ phòng từ 20-24 độ, dâu sẽ héo lâu hơn so với dâu mang ra ngoài trời và vận chuyển đến khách hàng. Điều đó chứng minh, nếu dâu tây không được xử lý sẽ không thể giữ được độ tươi đẹp như trong bó dâu tây.

Sự thật về bó hoa dâu tây vẫn là những ẩn số

Nhiều khách hàng yêu cầu T Fruit làm bó hoa từ dâu tây, nhưng chúng tôi đã từ chối. Vì không thể đảm bảo được độ tươi đẹp khi đến tay khách hàng.

Giải pháp tạm thời tại T Fruit là thay thế bằng dâu tây Hàn Quốc nhập khẩu từ Hàn Quốc. Chúng được bảo quản từ khi hái đến khi về Việt Nam ở nhiệt độ 2-3 độ. Tuy nhiên giá thành cao hơn so với dâu tây Dalat.

Từ những chuyến thực tế tại Dalat, chúng tôi nhận thấy có một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng nhằm chống lại các loại bệnh về nấm và rệp đen ở dâu. Tuy nhiên trong giai đoạn thu hoạch việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng với tần suất ít hơn. (Theo lời kể của chủ vườn dâu tại Dalat). Vì thế bạn cần rửa thật kỹ trước khi ăn chúng.

Những quả dâu tây đỏ ửng, quả to và cứng được bày bán ở các chợ được cho rằng nhập từ Trung Quốc hoặc các vùng Tây Bắc. Nhưng dù nhập từ đâu đi chăng nữa, bản chất của nó chịu nhiệt kém và dễ hư hỏng ở nhiệt độ cao và đặc biệt là kỵ nước và hơi tay.

Nếu bạn được tặng một bóa hoa dâu tây, bạn chỉ nên trưng bày không nên ăn chúng.

5 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3

Khi mang thai, các mẹ cần chú ý đến việc cung cấp đủ dưỡng chất [...]

Khám phá nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa nhân sâm. Một sản phẩm mới giàu dinh dưỡng

Năm 2023 Hàn Quốc cho ra sản phẩm giữa sự lai tạo giữa nho mẫu [...]

Nho mẫu đơn giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Nho mẫu đơn là một loại trái cây phổ biến được trồng và tiêu thụ [...]

Cửa hàng trái cây nhập khẩu bán những gì?

Cửa hàng trái cây nhập khẩu là nơi bán các loại trái cây nhập khẩu [...]

Sản phẩm bán chạy

-5%
Ưa chuộng
Original price was: 550,000VND.Current price is: 520,000VND.
-5%
Best sale
Original price was: 580,000VND.Current price is: 550,000VND.
Best sale
-10%
Ưa chuộng
Hết hàng
160,000VND360,000VND
-3%
Best sale
Original price was: 330,000VND.Current price is: 320,000VND.
-6%
Ưa chuộng
Original price was: 800,000VND.Current price is: 750,000VND.
Best sale
-6%
Original price was: 180,000VND.Current price is: 170,000VND.