Khám phá nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa nhân sâm. Một sản phẩm mới giàu dinh dưỡng

Năm 2023 Hàn Quốc cho ra sản phẩm giữa sự lai tạo giữa nho mẫu đơn (nho sữa) và nhân sâm núi Hàn Quốc. Nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa sâm là loại nho sữa thông dụng như trước nay nhưng chứa hàm lượng saponin trong quả nho tương ứng: 2.81mg/g. Saponin là thành phần quan trọng chứa trong nhân sâm núi Hàn Quốc. Hãy cùng T Fruit khám phá dòng nho này nhé.

nho mâu đơn hàn quốc chứa sâm

Nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa sâm dòng nho hạng sang cao cấp

Dưới sự lai tạo của các nhà khoa học, từ lúc tạo ra giống nho sữa kết hợp với chất saponin giúp tăng hàm lượng nhân sâm trong quả. Chính vì vậy chi phí cho việc trồng trọt và nuôi dưỡng dòng nho này khá cao dẫn đến giá thành cao hơn nho mẫu đơn thông thường.

Sản lượng cho giống nho này cũng khá ít vì việc chăm sóc khó khăn và nghiêm khắc hơn. Với chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm theo hệ thống quản lý xuất xứ nông sản của Hàn Quốc. Đồng thời tuân thủ theo quy chuẩn sử dụng thuốc trừ sâu PLS nghiêm ngặt.

nho mẫu đơn hàn quốc thùng 3 chùm

Mỗi chùm nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa sâm chỉ nặng từ 600-750gr. Thường được đóng quy cách 3 chùm mỗi thùng tầm 2-2.2kg. Nho được bao bọc và đóng gói với thương hiệu là K-Grape, một trong những thương hiệu độc quyền của dòng nho này tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trên mỗi thùng điều có mã qr để giúp khách hàng nhận biết được nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

Ai nên dùng nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa sâm?

Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể sử dụng dòng nho mẫu đơn Hàn Quốc này như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Với hàm lượng saponin có trong mỗi quả nho là 2.81mg/g giúp tăng sức khỏe, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Đối với những người lớn tuổi có thể ăn nho sữa này để thay thế cho nhân sâm Hàn Quốc. Một số người có sức khỏe yếu, hoặc sau khi mắc bệnh, dùng nho này để tăng sức đề kháng cho cơ thể sẽ rất hiệu quả.

Giá dòng nho này hiện nay là bao nhiêu?

Hiện tại mỗi chùm nho có khối lượng từ 650-750gr/chùm. Giá đang bán giao động từ 900-950k/Kg. Khi mua nguyên thùng sẽ có giá tốt hơn.

Tuy nhiên, để tránh sự nhầm lẫn giữa dòng nho mẫu đơn Hàn Quốc thông thường và nho sữa Hàn Quốc chứa sâm. Bạn có thể dựa vào mức giá để phân biệt. Nho sữa thường giá từ 810k/kg, còn nho có chứa sâm giá từ 900k/kg.

Bên cạnh đó, hiện nay giống nho sữa Hàn Quốc được trồng đại trà ở Trung Quốc (dưới mác là Đài Loan) nhập vào thị trường Việt Nam với giá cực rẻ bèo. Giá chỉ từ 99k/kg, thùng tầm 350k/3 chùm gần 3kg. Vì chất lượng an toàn/hoặc dự lượng bảo vệ thực vật cao nên giá nho Trung Quốc mới rẻ như vậy.

Một số cách sử dụng nho mẫu đơn Hàn Quốc

  • Bạn có thể ăn trực tiếp sau khi rửa qua nước.
  • Sử dụng nho làm sinh tố nho
  • Chế biến món bánh phô mai nho tươi
  • Làm món salad nho mẫu đơn
  • Làm bánh sừng bò nho mẫu đơn
cách sử dụng nho mẫu đơn hàn quốc

Cách bảo quản nho sữa Hàn Quốc

Sản phẩm sẽ ngon hơn khi được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, vì vậy sau khi mua về bạn nên bảo quản ở tủ lạnh nhà bạn. Nếu muốn bảo quản được lâu, hãy bọc kín chùm nho bằng bọc thực phẩm , hoặc quấn xung quanh giấy mỏng rồi cho vào túi zip và bảo quản trong tủ lạnh.

Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là không nên rửa hết chùm nho rồi bỏ vào tủ lạnh. Vì sau khi rửa qua nước nho sẽ dễ bị oxy hóa nhanh hơn. Nếu bạn ăn hết 1 chùm nho 1 lần thì rửa hết nhé, còn không hãy cắt chùm nho thành nhiều phần ăn bao nhiêu rửa bấy nhiêu.

5 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3

Khi mang thai, các mẹ cần chú ý đến việc cung cấp đủ dưỡng chất [...]

Khám phá nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa nhân sâm. Một sản phẩm mới giàu dinh dưỡng

Năm 2023 Hàn Quốc cho ra sản phẩm giữa sự lai tạo giữa nho mẫu [...]

Nho mẫu đơn giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Nho mẫu đơn là một loại trái cây phổ biến được trồng và tiêu thụ [...]

Cửa hàng trái cây nhập khẩu bán những gì?

Cửa hàng trái cây nhập khẩu là nơi bán các loại trái cây nhập khẩu [...]

Sản phẩm bán chạy

-5%
Ưa chuộng
Original price was: 550,000VND.Current price is: 520,000VND.
-5%
Best sale
Original price was: 580,000VND.Current price is: 550,000VND.
Best sale
-10%
Ưa chuộng
Hết hàng
160,000VND360,000VND
-3%
Best sale
Original price was: 330,000VND.Current price is: 320,000VND.
-6%
Ưa chuộng
Original price was: 800,000VND.Current price is: 750,000VND.
Best sale
-12%
Original price was: 170,000VND.Current price is: 150,000VND.