Site icon T Fruit

20 loại trái cây tốt nhất hành tinh (P2)

Tiếp theo phần 1, T Fruit liệt kê thêm 10 loại trái cây cực tốt khi sử dụng. Nhưng cũng chú ý rằng, mỗi loại trái cây mang lại lợi ích khác nhau và phụ thuộc vào từng đối tượng sử dụng. Vì thế bạn hãy chọn kỹ trước khi sử dụng nhé.

11. Sầu riêng

Sầu riêng có biệt danh là vua của các loại trái cây.

Một cốc (237 ml) sầu riêng cung cấp 80% RDI cho vitamin C.

Nó cũng giàu mangan, vitamin B, đồng, folate và magiê.

Hơn nữa, sầu riêng chứa một số hợp chất thực vật lành mạnh có chức năng như chất chống oxy hóa.

LINE BOTTOM:

Sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe đầy hứa hẹn.

12. Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều vitamin A và C. Nó cũng giàu một số chất chống oxy hóa quan trọng, bao gồm lycopene, carotenoids và cucurbitacin E.

Một số chất chống oxy hóa dưa hấu đã được nghiên cứu về tác dụng chống ung thư.

Lượng Lycopene có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư của hệ thống tiêu hóa, trong khi cucurbitacin E có thể ức chế sự phát triển của khối u.

Tiêu thụ thực phẩm giàu lycopene cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của tim vì khả năng giảm cholesterol và huyết áp.

Trong số tất cả các loại trái cây, dưa hấu là một trong những loại hydrat hóa nhất. Nó được tạo thành từ 92% nước, có thể giúp bạn cảm thấy no hơn.

LINE BOTTOM:

Dưa hấu có nhiều nước, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nó cũng đặc biệt cao trong một chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là lycopene.

13. Ô liu

Ô liu là một nguồn vitamin E, sắt, đồng và canxi tốt.

Chúng cũng cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và tổn thương gan, cũng như có tác dụng chống viêm.

Tương tự như bơ, ô liu có chứa axit oleic, có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe tim mạch và phòng chống ung thư.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã liên kết một số hợp chất thực vật trong ô liu với giảm nguy cơ loãng xương.

LINE BOTTOM:

Ô liu cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Những thứ này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và loãng xương.

14. Dâu đen

Quả mâm xôi là một loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe khác, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.

Chúng cung cấp một lượng vitamin C, vitamin K và mangan ấn tượng.

Một cốc (237 ml) quả mâm xôi cung cấp 8 gram chất xơ.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi đã được chứng minh là làm giảm viêm và lão hóa của các động mạch. Cả hai tác dụng có thể bảo vệ chống lại bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và ung thư.

LINE BOTTOM:

Quả mâm xôi là một nguồn tốt của nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi. Chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm của chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

15. Cam

Cam là một trong những loại trái cây phổ biến và bổ dưỡng nhất trên thế giới.

Ăn một quả cam vừa sẽ cung cấp một lượng vitamin C và kali đáng kể. Họ cũng là một nguồn vitamin B tốt, chẳng hạn như thiamine và folate.

Cam ai cập navel siêu ngon, bạn muốn ăn không?

Các hợp chất thực vật trong cam chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe của chúng. Chúng bao gồm flavonoid, carotenoids và axit citric.

Ví dụ, axit citric có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Cam tương tự như chanh với lượng vitamin C và axit citric ấn tượng, giúp tăng hấp thu sắt và ngăn ngừa thiếu máu.

LINE BOTTOM:

Cam chứa một số vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng. Những thứ này có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như sỏi thận và thiếu máu.

16. Chuối

Chuối rất giàu vitamin và khoáng chất và có khá nhiều lợi ích sức khỏe để cung cấp.

Chúng nổi tiếng là có nhiều kali. Một quả chuối vừa cung cấp 12% RDI cho khoáng chất này.

Các carbs trong chuối xanh, chưa chín bao gồm phần lớn tinh bột kháng, có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và làm cho bạn cảm thấy no.

Chuối cũng chứa pectin, có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và sức khỏe tiêu hóa.

Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng carb và khoáng chất cao của chuối làm cho chúng trở thành một nguồn nhiên liệu tuyệt vời trước khi tập thể dục.

LINE BOTTOM:

Chuối cung cấp một số chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật, bao gồm tinh bột kháng và pectin. Chuối có thể có lợi ích cho việc tập thể dục, kiểm soát lượng đường trong máu và sức khỏe tiêu hóa.

17. Nho đỏ và tím

Nho rất khỏe mạnh. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của chúng là những gì làm cho chúng nổi bật.

Ăn nho hằng ngày giúp bạn chống lão hóa bạn đã biết chưa?

Cả anthocyanin và resveratrol trong nho đều được chứng minh là có tác dụng giảm viêm.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy các hợp chất thực vật trong nho có thể giúp bảo vệ tim, mắt, khớp và não của bạn.

LINE BOTTOM:

Nho đỏ và tím rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật khác có thể làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh.

18. Quả ổi

Quả ổi có một hồ sơ dinh dưỡng đáng chú ý.

Chỉ ăn một ounce (28 gram) ổi sẽ cung cấp cho bạn 107% RDI cho vitamin C.

Quả ổi cũng giàu chất xơ, folate, vitamin A, kali, đồng và mangan.

Các chất chống oxy hóa trong ổi đã được chứng minh là bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương oxy hóa, cho thấy rằng chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Quả ổi là một nguồn pectin tuyệt vời khác, có lợi cho tiêu hóa và có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.

LINE BOTTOM:

Quả ổi có nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó có thể làm giảm viêm và giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

19. Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây rất lành mạnh có nhiều vitamin C, vitamin A, kali và folate.

Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa lycopene chống ung thư.

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy cơ thể hấp thụ lycopene tốt hơn từ đu đủ so với các loại trái cây và rau quả giàu lycopene khác.

Cũng có một số bằng chứng cho thấy đu đủ có thể cải thiện tiêu hóa. Nó chứa papain, một loại enzyme giúp protein dễ tiêu hóa hơn.

Nội dung được dịch và biên tập bởi Công ty CP truyền thông và dịch vụ TTT. Đề nghị không sao chép, hoặc nếu có sao chép cần ghi rõ nguồn.

theo healthy

Exit mobile version