12 loại trái cây có lợi để cho người đang và sau trị bệnh ung thư (P2)

Trong chế độ ăn uống của bạn với các thực phẩm bổ dưỡng, bao gồm cả trái cây, giúp cung cấp cho cơ thể bạn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong suốt quá trình điều trị ung thư.

Trái cây tốt cho người bị ung thư P1

Tuy nhiên, điều quan trọng là điều chỉnh việc lựa chọn trái cây phù hợp với các triệu chứng cụ thể của bạn.

Ví dụ, trái cây xay nhuyễn hoặc sinh tố là một lựa chọn tốt nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt, trong khi trái cây giàu chất xơ có thể giúp thúc đẩy sự đều đặn nếu bạn đang bị táo bón.

Bạn cũng có thể muốn tránh một số loại trái cây dựa trên các triệu chứng mà bạn gặp phải. Ví dụ, trái cây họ cam quýt có thể gây kích ứng loét miệng và làm xấu đi cảm giác khô miệng.

5. Táo

Táo không chỉ là một trong những loại trái cây phổ biến nhất mà còn là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất.

táo trị ung thư

Mỗi khẩu phần đều giàu chất xơ, kali và vitamin C – tất cả đều có thể phục hồi ung thư.

Chất xơ có trong táo có thể thúc đẩy sự đều đặn và giữ cho mọi thứ di chuyển qua đường tiêu hóa của bạn.

Kali ảnh hưởng đến cân bằng chất lỏng của bạn và có thể giúp ngăn ngừa tình trạng ứ nước, tác dụng phụ phổ biến của một số loại hóa trị liệu.

Cuối cùng, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa để hỗ trợ chức năng miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

TÓM LƯỢC

Táo có nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Do đó, chúng có thể giúp thúc đẩy sự đều đặn, giảm khả năng giữ nước và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch.

6. Chanh

Được biết đến với vị chua và mùi hương cam quýt đặc trưng, chanh cung cấp một loạt các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong mỗi khẩu phần. Chúng đặc biệt giàu vitamin C, nhưng cũng chứa một ít kali, sắt và vitamin B6.

Các nghiên cứu về ống nghiệm đã phát hiện ra rằng chiết xuất chanh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số loại tế bào ung thư.

Một số nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy một số hợp chất trong chanh, bao gồm cả limonene, có thể làm tăng tâm trạng của bạn và chống lại căng thẳng để chống trầm cảm và lo lắng.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những phát hiện này ở người, nhưng thưởng thức chanh trong đồ uống và món tráng miệng yêu thích của bạn như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể có lợi.

TÓM LƯỢC

Chanh đã được chứng minh là ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm. Chúng cũng chứa các hợp chất có thể làm tăng tâm trạng của bạn và giảm mức độ căng thẳng của bạn.

7. Lựu

Lựu ngon và bổ dưỡng, tràn đầy lợi ích sức khỏe, chúng một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống.

Lựu israel, lựu đỏ ai cập có thể bạn muốn xem

Giống như các loại trái cây khác, chúng rất giàu vitamin C và chất xơ nhưng cũng chứa rất nhiều vitamin K, folate và kali.

Thêm vào đó, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn lựu có thể cải thiện trí nhớ của bạn, điều này có thể giúp những người bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm khả năng tập trung hoặc sự tập trung do hóa trị liệu.

Một nghiên cứu ở 28 người cho thấy rằng uống 8 ounces (237 ml) nước ép lựu mỗi ngày trong 4 tuần đã dẫn đến tăng hoạt động của não và cải thiện trí nhớ.

Hơn nữa, các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng lựu có thể giúp giảm đau khớp, một tác dụng phụ phổ biến khác của phương pháp điều trị ung thư như hóa trị liệu.

TÓM LƯỢC

Lựu có thể giúp cải thiện trí nhớ và giảm đau khớp, cả hai đều là tác dụng phụ phổ biến của điều trị ung thư.

8. Dâu tằm

Dâu tằm là một loại trái cây đầy màu sắc từ cùng một gia đình như quả sung và bánh mì.

Chúng đã được sử dụng để điều trị ung thư trong nhiều dạng thuốc truyền thống và nghiên cứu mới nổi đã bắt đầu xác nhận tác dụng chống ung thư tiềm tàng của chúng.

Dâu tằm là một trong số ít các loại trái cây giàu cả vitamin C và sắt, có thể giúp bảo vệ chống thiếu máu do phương pháp điều trị ung thư.

Chúng cũng có hàm lượng chất xơ thực vật cao gọi là lignin, được chứng minh là có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu về ống nghiệm.

Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để đánh giá nếu ăn dâu với số lượng bình thường có thể có lợi trong và sau khi điều trị ung thư.

TÓM LƯỢC

Dâu tây có nhiều vitamin C và sắt, có thể giúp giảm nguy cơ thiếu máu. Chúng cũng chứa lignin, có thể làm tăng chức năng miễn dịch và sở hữu các đặc tính chống ung thư.

9. Lê

Lê có nhiều hương vị, và dễ dàng để thưởng thức như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Nó rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất xơ, đồng, vitamin C và vitamin K trong mỗi khẩu phần.

Đồng, đặc biệt, đóng vai trò trung tâm trong chức năng miễn dịch và làm giảm khả năng nhiễm trùng cơ thể của bạn, điều này có thể có lợi trong quá trình điều trị ung thư.

Giống như các loại trái cây khác, lê có thể chứa các hợp chất chống ung thư mạnh mẽ.

Trên thực tế, một nghiên cứu trên 478.000 người cho thấy rằng một lượng táo và lê cao hơn có liên quan đến nguy cơ phát triển ung thư phổi thấp hơn.

Anthocyanin, một loại sắc tố thực vật được tìm thấy trong quả lê, cũng có liên quan đến việc giảm sự phát triển ung thư và hình thành khối u trong các nghiên cứu ống nghiệm.

TÓM LƯỢC

Lê rất giàu đồng và chứa anthocyanin, được chứng minh là làm giảm sự phát triển ung thư trong các nghiên cứu ống nghiệm.

10. Dâu tây

Nhờ hương vị tươi, ngọt, dâu tây là món khoái khẩu của những người yêu thích trái cây.

Chúng rất giàu vitamin C, folate, mangan và kali, cùng với các hợp chất chống oxy hóa như pelargonidin.

Ngoài việc tự hào với một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng, dâu tây có thể cung cấp một số lợi ích cụ thể để phục hồi ung thư.

Đầu tiên, dâu tây chín mềm, làm cho chúng phù hợp với những người khó nuốt nhẹ.

Hơn nữa, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc quản lý dâu tây đông lạnh cho chuột đồng bị ung thư miệng đã giúp giảm sự hình thành khối u.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy chiết xuất dâu tây giúp tiêu diệt các tế bào ung thư vú và ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Điều đó nói rằng, các nghiên cứu chất lượng cao là cần thiết để xác định xem dâu tây có biểu hiện tác dụng chống ung thư ở người khi ăn như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh hay không.

TÓM LƯỢC

Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Quả chín cũng mềm, làm cho chúng là một lựa chọn tốt cho những người khó nuốt nhẹ.

11. Anh đào

Anh đào là một loại trái cây đá thuộc cùng chi với đào, mận và mơ. Mỗi khẩu phần anh đào cung cấp một lượng lớn vitamin C, kali và đồng.

Những loại trái cây nhỏ này cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tốt như beta carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa có trong quả anh đào có thể giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ví dụ, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy chiết xuất anh đào đã giết chết và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư vú.

Một nghiên cứu khác trên động vật đã quan sát những phát hiện tương tự, lưu ý rằng một số hợp chất được tìm thấy trong quả anh đào có tác dụng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết ở chuột.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này đã phân tích tác dụng của chiết xuất anh đào tập trung cao độ. Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để đánh giá nếu những phát hiện này cũng áp dụng cho con người khi anh đào được ăn với số lượng bình thường.

TÓM LƯỢC

Anh đào rất giàu chất chống oxy hóa và đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư trong các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật.

12. Dâu đen

Blackberries là một loại quả mọng đáng chú ý vì vị ngọt, nhưng hơi đắng và màu tím đậm. Loại trái cây phổ biến này có nhiều vitamin C, mangan và vitamin K.

Blackberries cũng chứa một loạt các chất chống oxy hóa, bao gồm axit ellagic, axit gallic và axit chlorogen.

Theo một số nghiên cứu, ăn quả mọng có thể giúp bảo vệ chống lại sự phá hủy DNA, vô hiệu hóa các hợp chất có hại được gọi là gốc tự do và làm chậm sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật khác cho thấy quả mâm xôi có thể bảo vệ sức khỏe não bộ và tăng cường trí nhớ, có khả năng ngăn ngừa một số tác dụng phụ nhất định của hóa trị liệu.

Tuy nhiên, các nghiên cứu tiếp theo là cần thiết để xác định xem quả mâm xôi có mang lại lợi ích tương tự ở người hay không.

TÓM LƯỢC

Quả mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống ung thư. Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy chúng cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của não, có thể ngăn ngừa một số tác dụng phụ của điều trị ung thư.

Điểm mấu chốt

Ăn một số loại trái cây có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong và sau khi điều trị ung thư.

Nhiều loại trái cây cung cấp chất chống oxy hóa để giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư và thậm chí có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe khác để giúp giảm bớt các tác dụng phụ nhất định của điều trị.

Vui mừng với những loại trái cây tốt cho sức khỏe này kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ có thể giúp bạn cảm thấy tốt nhất và giúp bạn bắt đầu trên con đường phục hồi.

Theo heathline

5 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu sử dụng từ tháng thứ 3

Khi mang thai, các mẹ cần chú ý đến việc cung cấp đủ dưỡng chất [...]

Khám phá nho mẫu đơn Hàn Quốc chứa nhân sâm. Một sản phẩm mới giàu dinh dưỡng

Năm 2023 Hàn Quốc cho ra sản phẩm giữa sự lai tạo giữa nho mẫu [...]

Nho mẫu đơn giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Nho mẫu đơn là một loại trái cây phổ biến được trồng và tiêu thụ [...]

Cửa hàng trái cây nhập khẩu bán những gì?

Cửa hàng trái cây nhập khẩu là nơi bán các loại trái cây nhập khẩu [...]

Sản phẩm bán chạy

-5%
Ưa chuộng
Original price was: 550,000VND.Current price is: 520,000VND.
-5%
Best sale
Original price was: 580,000VND.Current price is: 550,000VND.
Best sale
Hết hàng
-10%
Ưa chuộng
160,000VND360,000VND
-3%
Best sale
Original price was: 330,000VND.Current price is: 320,000VND.
Best sale
Hết hàng
-6%
Ưa chuộng
Original price was: 800,000VND.Current price is: 750,000VND.
-6%
Original price was: 180,000VND.Current price is: 170,000VND.