Dưa lưới biển hoàng gia – mang vị ngọt thanh và hương của biển
Dưa lưới biển hoàng gia – được canh thác theo định hướng thực phẩm hữu cơ. Là một trong những giống từ Nhật Bản mang trồng tại Việt Nam. Dưa có hình dáng tròn điều, vỏ xanh nhạt có vân lưới nhẹ. Ruột dưa màu cam, mềm, vị ngọt thanh.
Dưa lưới biển hoàng gia là dòng dưa được người tiêu dùng ưa chuộng bậc nhất trong các dòng dưa lưới. Một đặc điểm nổi bậc ở loại dưa này là vị ngọt của dưa, mang đến người dùng cảm xúc mới.
Dưa dùng ngon hơn khi đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút. Khi đó, bạn ăn sẽ có vị mát lạnh và ngọt mùi mẫn.
Ở khía cạnh khác, dưa lưới biển hoàng gia là thực phẩm hữu cơ. Dùng thiên địch để chống sâu bệnh, dùng phân bón vi sinh để thay thế phân hóa học. Vì thế tạo được hương vị đúng chuẩn của thiên nhiên.
Dưa lưới biển hoàng gia không chỉ là món ăn thông thường
Bên trong những miếng dưa lưới đầy hương vị là cả một kho dinh dưỡng mang lại lợi ích cho người sử dụng.
Lớp vỏ dày bảo vệ bên ngoài nên phần ruột bên trong luôn mọng nước (88%), hàm lượng potassium (300 mg/100g) đáng kể nên dưa lưới có tính năng thanh lọc, lợi tiểu, chất xơ (1g/100g) giúp nhuận trường, ít calories (48 Kcal), Beta- Carotene và vitamin C.
- Phòng chống ung thư:
Dưa lưới là nguồn chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol, phòng bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng ngăn ngừa căn bệnh ưng thu ruột và những khối u ác tính khác.
- Tốt cho hệ tiêu hóa:
Lượng Enzyme tiêu hoá trong dưa lưới nhiều hơn cả đu đủ và xoài. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ nên có tác dụng nhuận trường và chống táo bón.
- Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch:
Dưa lưới chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol có tác dụng điều tiết sự hình thành nitric oxit, một chất quan trọng đối với nội mạc và hệ tim mạch.
- Hỗ trợ làm đẹp:
Dưa lưới tốt cho người giảm cân vì không chứa nhiều calories. Chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn từ dưa lưới như các món sinh tố/ nước é, đến các món ăn vặt hoặc các ăn đậm chất Tây Âu. Đây còn là nguồn dinh dưỡng phong phú chứa nhiều beta-carotene, axit folic, kali, vitamin C, A, giúp cải thiện làn da khỏe và cải thiện thị lực.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi:
Theo các nhà nghiêm cứu Pháp, trong dưa lưới có Enzyme Superoxyd Dismutase (SOD) giúp cải thiện tình trạng căng thẳng kéo dài về thể chất lẫn tinh thần.
Ai có thể sử dụng dưa lưới biển hoàng gia
Dưa biển hoàng gia là loại thực phẩm hữu cơ, là một trong những loại hoa quả tốt cho cơ thể con người. Vì vậy hầu hết tất cả mọi người điều có thể dùng được.
Tuy nhiên, vì hàm lượng đường trong dưa khá cao trên 10B. Đối với bệnh nahan tiểu đường cần cân nhắc trước khi sử dụng. Để tránh trường hợp lượng đường trong máu tăng cao.
Dưa có thể dùng để thờ cúng, ép nước để uống hoặc làm quà tặng. Khi ép nước, bạn chỉ cần cắt bỏ phần vỏ bên ngoài thật mỏng để dùng hết phần của dưa.